Kiến thức

image

Tên miền phụ là gì? Những hữu ích

Hoạt động phụ miền tên như một website riêng biệt với miền tên của nó. Sự khác biệt này cho phép bạn phát triển một phần của website của mình mà không làm công cụ trộn mục tiêu tổng thể của website của bạn. Kết quả là, bạn tăng cơ xây dựng hợp lệ và có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Trong URL, https://www.blog.beautytrends.org, "blog".  is subdomain.

 

Xây dựng trực tuyến trực tuyến bắt đầu theo cách khá đơn giản: Chỉ cần tạo một website và mua một tên miền. Mọi thứ trở nên phức tạp hơn khi bạn xem công việc phát triển website của mình.

 

Như bạn có thể biết, miền là một phần của URL xác định một website. Thông thường, toàn bộ cơ sở hạ tầng của một website nằm trong một miền. Tuy nhiên, có những trường hợp mà một website trở thành phần nên quá rộng đến mức ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và hiệu suất website của bạn. Trong các trường hợp đó, phụ thuộc tên miền có thể hữu ích.

 

Phần giới thiệu sẽ giải thích phụ miền là gì, thảo luận một số ví dụ về phụ miền và hướng dẫn bạn cách tạo phụ miền.

 

 

Miền phụ là gì?

 

Tên miền phụ là một tiền tố được thêm vào tên miền để tách một phần của website của bạn. Chủ sở hữu chủ yếu của website sử dụng phụ miền tên để quản lý các phần mở rộng yêu cầu phân cấp nội dung của cá nhân họ, hạn chế như cửa hàng trực tuyến, blog hoặc hỗ trợ nền tảng.

 

Hoạt động phụ miền tên như một website riêng biệt với miền tên của nó. Sự khác biệt này cho phép bạn phát triển một phần của website của mình mà không làm công cụ trộn mục tiêu tổng thể của website của bạn. Kết quả là, bạn tăng cơ xây dựng hợp lệ và có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

 

Mục mục tiêu của bạn tạo tên miền phụ là gì, thỏa mãn chuỗi của bạn để báo hiệu là mục đích của thiết lập duy nhất trên website của bạn. Ngoài ra, hãy bảo đảm rằng bạn đang làm việc với nhà cung cấp chứng chỉ SSL cung cấp phụ miền bảo vệ có khả năng.

 

Mặc dù chọn miền tên là một trong những bước đầu tiên bạn sẽ thực hiện khi tạo website, nhưng bạn có thể tạo phụ miền tên bất kỳ lúc nào. Đăng ký miền tên cung cấp cho bạn các quyền đối với phụ miền tên không giới hạn, bao gồm mọi thứ từ “abc”. to "xyz."

 

Trong URL https://support.wix.com, https: // là giao thức, hỗ trợ là phụ tên miền, wix là miền tên và .com là phần mở rộng.

 

 

Tên miền phụ so với thư mục con

 

Trong khi các công cụ tìm kiếm thấy một tách biệt miền với miền của nó, thì một con mục là một tổ chức thư mục nằm trong một miền. Nội dung tách biệt trong một thư mục thay thế vì một phụ lục tên miền sẽ hiển thị cho các công cụ tìm kiếm vì nó hỗ trợ cho các công cụ tìm kiếm vì nó hỗ trợ gốc tên miền.Vì vậy, nếu bạn có một website toàn phần bổ sung cho bộ, thì một mục sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các mục tiêu của bạn hơn là một miền tên phụ.

 

Nếu một cơ quan nhận nuôi chó đang thực hiện một dự án đặc biệt mà họ đang hợp tác với một cơ quan nhận nuôi mèo, họ có thể muốn tạo ra một phụ kiện miền. Tuy nhiên, nếu họ là đại lý nhận nuôi thú cưng nói chung, họ có thể muốn tạo các thư mục cho nội dung về chó và mèo của họ để báo hiệu với Google rằng các loại nuôi thú cưng có liên quan to nhau.

 

 

Ví dụ về phụ đề tên miền

 

Bây giờ chúng ta đã trả lời câu hỏi “miền phụ là gì”, hãy xem một vài ví dụ về thời điểm sử dụng phụ miền:

 

 

1. Thương mại điện tử

 

Do phức tạp của các cửa hàng trực tuyến, các doanh nghiệp thường chọn tạo một website kiến ​​trúc riêng để xử lý các giao dịch. Sự khác biệt này cho phép các công ty cung cấp các chức năng khác nhau theo yêu cầu của website chính hoặc có sẵn. Ví dụ: tên miền phụ store.playstation.com là một nền tảng nền tảng người dùng có thể mua trò chơi để điều khiển bảng của họ.

 

 

2. Di động

 

Các nền tảng trực tuyến yêu cầu đại tu để hoạt động tốt trên thiết bị di động thường xuyên lưu trữ các website dành cho thiết bị di động của họ dưới chuyên trang tên miền. Ví dụ: Facebook đã tạo ra một giao diện riêng cho người dùng di động của mình theo m.facebook.com. Công ty đã được định dạng bố cục để phù hợp với hình dạng thuôn dài của thiết bị di động.

 

 

3. Vị trí

 

Các công ty cung cấp nội dung được địa chỉ hóa hoặc theo công cụ địa chỉ có thể dễ dàng làm như vậy bằng cách sử dụng phụ miền tên. Ví dụ: Yahoo sắp xếp tin tức liên quan đến Vương quốc Anh bằng cách sử dụng uk.yahoo.com và tin tức liên quan đến Hoa Kỳ trên us.yahoo.com.

 

 

4. Object

 

Tên miền phụ cho phép các doanh nghiệp tạo ra các website duy nhất nhắm mục tiêu đến các đối tượng riêng biệt và thậm chí bảo vệ chúng bằng mật khẩu nếu cần. Mặc dù hầu hết mọi người dùng Lyft đều ở trong miền phụ ride.lyft.com, nhưng những người quan tâm đến sáng kiến ​​tự lái của công ty có thể truy cập miền phụ self.lyft.com.

 

 

5. Blog

 

Bởi vì blog thường nhắm mục tiêu các chủ đề và từ khóa không liên quan trực tiếp đến phần còn lại của website, bạn có thể cân nhắc sắp xếp blog của mình trên một phụ miền tên. Website khổng lồ của Thư viện Quốc hội Mỹ phục vụ cho một số lượng độc giả khác với blog của nó. Vì vậy, blog.loc.gov lưu trữ hàng trăm bài báo trên một giao diện khác, người đọc có thể duyệt và tìm kiếm nội dung mong muốn của họ.

 

 

6. Support

 

Khi các câu hỏi trang thường không trả lời hủy tất cả các câu hỏi của khách hàng, chủ sở hữu website có thể tạo nền tảng hỗ trợ chuyên nghiệp theo miền phụ. Tổ chức này có thể làm cho điều hướng nền tảng và được tối ưu hóa tốt hơn cho các công cụ tìm kiếm.

 

Xem nhanh qua support.apple.com cho miền phụ thuộc nền tảng này có tổ hợp cấu trúc, độc đáo và thiết kế cẩn thận để giải quyết các vấn đề mà người dùng cần hỗ trợ.

 

 

7. Nội dung

 

Các website tạo ra nội dung phong phú, có hiệu cao thương hiệu cho một số đối tượng nhất định thường lựa chọn hoạt động với các phụ lục tên miền. Các sản phẩm, phim, nhóm và ấn phẩm có nội dung khác nhau, có thể sử dụng phụ miền tên để phân biệt hiệu của họ với các tổ chức bảo vệ.

 

Như người ta mong đợi, nội dung được tìm thấy trên New York Times (nytimes.com) hoạt động khác hẳn với nội dung được tìm thấy trên NYT Cooking (cook.nytimes.com). Phép tách nội dung riêng biệt cho mỗi quyền hạn báo hiệu thương hiệu của riêng mình đối với các công cụ tìm kiếm.

 

 

8. Ngôn ngữ

 

Việc tạo miền phụ độc lập cho từng ngôn ngữ cho phép các tổ chức giữ cho địa chỉ web của họ rõ ràng và gắn kết Ví dụ, Wikipedia có một phụ lục tên miền riêng biệt cho mỗi ngôn ngữ. Điều thú vị là trang web es.wikipedia.org không chỉ khác về ngôn ngữ với trang chủ en.wikipedia.org mà còn về nội dung.

 

 

9. Diễn đàn

 

Do phức tạp của xây dựng cộng đồng trực tuyến, những người tạo diễn đàn thường sử dụng các phụ lục miền. Lấy wordreference.com: gốc tên miền là từ điển bài hát. Tuy nhiên forum.wordreference.com là nơi để người dùng đặt câu hỏi và thảo luận về ý nghĩa và cách sử dụng hợp lý các thuật ngữ và cụm từ chưa được đưa vào gốc từ điển.

 

 

10. Chức năng

 

Amazon đã tạo ra một phụ miền cho sáng kiến ​​AmazonSmile của họ. Bất cứ khi nào người dùng mua sắm trên smile.amazon.com, Amazon sẽ tặng 0,5% các giao dịch mua đủ điều kiện cho các tổ chức từ thiện mà người dùng lựa chọn


 

Cách tạo tên miền phụ

 

 

Trước khi thiết lập phụ miền của mình, bạn cần đăng ký một miền tên . Nếu bạn đã có, hãy làm theo các bước bên dưới:

  1. 1. Truy cập trang đăng ký tên miền

    2 . Nhấp vào kết nối miền bạn đã sở hữu

  2. 3. Chọn trang web bạn muốn kết nối, sau đó, sau đó vào Tiếp theo.

    4. Nhấn vào “Sub domain connection” ở cuối màn hình của bạn.

  3. 5. Nhập phụ miền tên mà bạn muốn kết nối (ví dụ: blog.mystunningwebsite.com).

  4. 6. Click tiếp.

Trang Wix để tạo phụ miền.

Nguồn: Sưu tầm