Kiến thức

image

Tại sao bạn cần 1 tên miền cho doanh nghiệp của bạn

Tên miền tùy chỉnh không chỉ giúp website của bạn dễ tìm hơn mà còn có thể cho khách hàng tiềm năng thấy rằng bạn đang điều hành một doanh nghiệp có uy tín

Nhờ có Internet, thế giới trở nên nhỏ hơn mỗi ngày — và doanh nghiệp của bạn có thể khai thác tất cả các loại thị trường và đối tượng khác nhau. Website chuyên nghiệp của bạn đóng vai trò là trụ sở trực tuyến của bạn và mọi người sẽ tìm thấy bạn theo địa chỉ web, còn được gọi là tên miền của bạn. Tên miền tùy chỉnh không chỉ giúp website của bạn dễ tìm hơn mà còn có thể cho khách hàng tiềm năng thấy rằng bạn đang điều hành một doanh nghiệp có uy tín. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thảo luận về chi phí tên miền, giải thích tầm quan trọng của việc sở hữu một tên miền duy nhất và hướng dẫn bạn quy trình mua.

 

Giá tên miền là bao nhiêu?

 

Hầu hết các miền sẽ có giá từ $ 10 đến $ 45 mỗi năm — mặc dù một số giá có thể cao hơn. Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá tên miền, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu lợi tức đầu tư tiềm năng của bạn cho mỗi tùy chọn. Ví dụ: mặc dù một miền có thể đắt nhưng nó có thể mang lại cho bạn đủ sự công nhận, uy tín và lưu lượng truy cập không phải trả tiền để dẫn đến doanh số bán hàng sẽ phải trả cho chi phí nhiều lần.

 

WEB HOSTING

 

Nhiều nhà xây dựng trang web gộp phí lưu trữ web và phí đăng ký miền vào kế hoạch định giá của họ.

 

Cấu trúc tên miền

 

Miền được tạo thành từ miền cấp cao nhất ( TLD ) và miền cấp hai (SLD). SLD là phần đầu tiên của miền và danh tính website. TLD, còn được gọi là phần mở rộng tên miền, là phần thứ hai của miền. Ví dụ: TLD cho aivyjsc.com là “.com” và SLD là “aivyjsc”.

 

Thông thường, nếu lựa chọn ban đầu của bạn cho một miền không có sẵn, bạn có thể mua cùng một SLD với TLD khác. Ngoài ra, một số TLD ít tốn kém hơn những TLD khác. Bạn có thể chọn từ ba nhóm TLD chính:

 

  • gTLD : TLD chung là phần mở rộng tên miền có ba ký tự trở lên. Các gTLD phổ biến nhất là .com, .org và .net . .biz và .info cũng có sẵn, cũng như .name và .pro — nhưng sau này có những hạn chế về người có thể sử dụng chúng.

  • ccTLD : TLD mã quốc gia thường rẻ hơn gTLD, nhưng chúng phải đáp ứng chính sách của các quốc gia và vùng lãnh thổ có liên quan. Ví dụ: nếu một tên miền có miền .fr, thì trang web đó phải tuân theo luật của Pháp.

  • sTLD : TLD được tài trợ đại diện cho các tổ chức tư nhân. Người mua phải đáp ứng các yêu cầu nhất định để đủ điều kiện. Một số sTLD phổ biến nhất là .edu, .gov và .museum.

 

Mọi Bộ định vị tài nguyên thống nhất ( URL ) tuân theo cùng một trình tự: giao thức truyền (HTTP hoặc HTTPs ), tên máy (www.), SLD, TLD, sau đó là đường dẫn (tạo thành hệ thống phân cấp của một trang web). Tên miền phụ — mà bị kẹp giữa tên máy và SLD — không cần thiết, nhưng chúng có thể tổ chức các phần đặc biệt phức tạp hoặc tiếp tuyến của website của bạn.

 

Tên miền cao cấp

 

Một số miền có giá trị hơn những miền khác. Ví dụ: 'LasVegas.com' được bán với giá 90 triệu đô la vào năm 2005, khiến nó trở thành miền đắt nhất từng được mua. Khi bạn cho rằng “Las Vegas” có lượng tìm kiếm trung bình là 1,9 triệu mỗi tháng, thì điều đó có vẻ không quá đáng.

Tên miền cao cấp ngắn gọn, hấp dẫn và dễ nhớ. Họ có lượng tìm kiếm cao và phần mở rộng .com. Những đặc điểm này có thể giúp bạn nâng cao SEO và thu hút mọi người đến với doanh nghiệp trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, việc sở hữu một tên miền cao cấp với lượng tìm kiếm cao không đảm bảo lưu lượng truy cập — bạn vẫn cần phải tối ưu hóa website của mình cho các công cụ tìm kiếm. Do đó, điều quan trọng là phải cân nhắc chi phí của một tên miền cao cấp so với lợi ích tiềm năng.

 

Bảo vệ quyền riêng tư

 

Tất cả chủ sở hữu miền phải chia sẻ tên và thông tin liên hệ của họ với ICANN — tập đoàn phi lợi nhuận chuyển nhượng và duy trì miền — nhưng một số công ty đăng ký tên miền cung cấp tính năng bảo vệ quyền riêng tư với một khoản phí bổ sung.

 

Miền hậu mãi

 

Nếu một miền không có sẵn và bạn đã sẵn sàng biến nó thành của mình, bạn có thể mua nó thông qua chương trình hậu mãi của miền. Các miền hậu mãi có thể khá đắt (1.000 - 30.000 đô la), vì vậy điều quan trọng là phải đặt ngân sách trước.

 

Trước tiên, bạn sẽ phải tìm thông tin liên hệ của chủ sở hữu tên miền thông qua ICANN. Sau đó, bạn sẽ gửi cho họ một email hỏi xem miền có được bán hay không. Nếu đúng như vậy, bạn có thể bắt đầu quá trình đấu thầu. Cuối cùng, bạn sẽ gửi thanh toán thông qua dịch vụ thanh toán của bên thứ ba an toàn.

 

Bản thân lĩnh vực hậu mãi tên miền đã trở thành một ngành công nghiệp, với các website đấu giá và công ty môi giới tên miền giúp bạn không phải lo lắng khi theo dõi chủ sở hữu hiện tại của tên miền. Thật không may, có nhiều trò gian lận tồn tại, vì vậy hãy cảnh giác với những lời đề nghị có vẻ quá tốt để trở thành sự thật.

 

Tại sao sở hữu một tên miền duy nhất lại quan trọng như vậy?

 

Website của bạn thường là ấn tượng đầu tiên của khách hàng về doanh nghiệp của bạn. Một tên miền chất lượng giúp trang web của bạn dễ tìm, thiết lập thương hiệu và ổn định sự hiện diện trực tuyến của bạn. Kết hợp với nhau, những yếu tố này góp phần vào khả năng hiển thị trực tuyến của bạn, mang lại nhiều cơ hội kinh doanh hơn và cuối cùng là doanh số bán hàng nhiều hơn. Đây là lý do tại sao đăng ký tên miền của riêng bạn là một bước quan trọng cần thực hiện khi tạo một trang web .

 

Cách mua tên miền

 

Bạn có thể thay đổi mọi thứ về doanh nghiệp của mình, nhưng việc thay đổi tên miền sắp xảy ra có thể là một vấn đề nghiêm trọng. Bởi vì website của bạn sẽ hoạt động như một trung tâm trung tâm của hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn, nên việc thay đổi miền của nó giống như kéo khối dưới cùng của tháp Jenga. Vì lý do đó, hãy cẩn thận khi mua tên miền. Dưới đây là hướng dẫn cách mua tên miền:

 

1. Chọn một tên miền tốt

Chọn một tên miền đơn giản, ngắn gọn và nhiều thông tin để thu hút khách truy cập và trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm.

 

  • Đơn giản : Tên miền của bạn phải đủ đơn giản để mọi người có thể phát âm và đánh vần để mọi người có thể dễ dàng ghi nhớ nó. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh những cách viết kỳ dị hoặc những ký hiệu tùy tiện.

 

  • Ngắn gọn : Tên miền càng dài, khách truy cập càng khó nhớ. Trong khi độ dài miền trung bình dài 13 ký tự, miền trung bình trong số 500 trang web phổ biến nhất thế giới là 7 ký tự.

 

  • Trên thương hiệu : Tên miền của bạn nên kết hợp tên doanh nghiệp của bạn hoặc ít nhất là một biến thể của nó. Điều này sẽ làm cho trang web của bạn được nhận biết ngay lập tức và nhất quán với các yếu tố thương hiệu khác của bạn. Không có tên doanh nghiệp? Tạo tên của bạn ngay bây giờ với sự trợ giúp của Trình tạo tên doanh nghiệp .

 

  • Thân thiện với SEO : Tên miền của bạn là một trong những điều đầu tiên Google đánh giá khi xếp hạng trang web của bạn. Cân nhắc kết hợp các từ khóa mô tả doanh nghiệp của bạn. Việc kết hợp một vị trí vào miền (ví dụ: jennalaska.com hoặc jenn.us) rất hữu ích cho các doanh nghiệp muốn cải thiện SEO địa phương của họ. Đặc trưng hóa doanh nghiệp của bạn theo ngành của bạn (ví dụ: jennphotography.com hoặc jennsphotos.biz).

 

Tất cả những gì đã nói, nếu bạn đã có một tên miền không có những đặc điểm đó, thì việc duy trì cùng một tên miền trong toàn bộ thời gian hoạt động của doanh nghiệp sẽ thân thiện với SEO hơn là chuyển hướng tên miền sang một tên miền ngắn hơn, đơn giản hơn và nhiều thông tin hơn.

 

2. Kiểm tra xem miền mong muốn của bạn có sẵn không

Một doanh nghiệp khác có thể đã sử dụng tên miền mong muốn của bạn, vì vậy bước đầu tiên là thực hiện tìm kiếm tên miền . Nếu lựa chọn đầu tiên của bạn không khả dụng, hãy đưa nó vào trình tạo tên miền , công cụ này có thể giúp bạn tìm một tên miền tương tự. Bạn có thể giữ SLD của mình và chỉ cần thay đổi phần mở rộng.

 

 

ảnh chụp màn hình của công cụ tạo tên miền

 

3. Tìm một công ty đăng ký tên miền uy tín

 

Để xác nhận miền mong muốn của mình, bạn cần thông qua tổ chức đăng ký tên miền được ICANN công nhận . Công ty đăng ký sẽ quản lý miền của bạn và theo dõi các lần gia hạn. Do đó, hãy nghiên cứu danh tiếng của công ty đăng ký tên miền và các điều khoản và điều kiện của nó trước khi đăng ký. Một số tổ chức đăng ký tên miền có các khoản phí ẩn — chẳng hạn như phí quản lý và phí gia hạn — khiến chi phí tên miền cao hơn mức bình thường.

 

4. Xác nhận tên miền

 

Cuối cùng, đã đến lúc đăng ký một tên miền . Bạn sẽ có cơ hội để yêu cầu nó trong một, hai hoặc ba năm. Khi bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký, chỉ cần kết nối miền với website của bạn và xuất bản.

Nguồn : Sưu tầm