Kiến thức

image

SEO là gì? Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu để Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm

Trong thế giới ngày nay, chúng ta sử dụng Google để tìm câu trả lời cho hầu hết các câu hỏi của chúng ta. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các doanh nghiệp và chủ sở hữu trang web ở khắp mọi nơi làm những gì họ có thể để làm cho thông tin của họ có thể tìm thấy trên Google. Đó chính xác là SEO là gì — thực hành tối ưu hóa nội dung của bạn để xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm

What Is SEO 

Bước đầu tiên để đạt được hiệu quả SEO tuyệt vời là tạo một trang web trên nền tảng tạo điều kiện dễ dàng tùy chỉnh và cập nhật nội dung, đồng thời cung cấp các công cụ bạn cần để tối ưu hóa các yếu tố trang web của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trình xây dựng trang web như Wix, cho phép cập nhật trang web đơn giản và có các công cụ SEO tích hợp sẵn.
Khi bạn đã có sẵn nền tảng cho trang web của mình, bạn sẽ cần chú ý đến nhiều chi tiết nhỏ như siêu dữ liệu và liên kết, có thể giúp cải thiện thứ hạng của bạn. Bài viết này sẽ trình bày những gì cần thiết để thực hiện những chi tiết đó và đảm bảo rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn SEO.

SEO là gì?
SEO, hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là quá trình tối ưu hóa các trang web để chúng xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm thông qua các tìm kiếm không phải trả tiền (không phải trả tiền). Đây là một trong những chiến lược tiếp thị quan trọng nhất đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.
Vì mục tiêu của Google là cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực cho những người tìm kiếm nên Google muốn cung cấp thông tin tốt nhất có thể. Do đó, trọng tâm của các nỗ lực SEO nên là quá trình đảm bảo các công cụ tìm kiếm nhận ra nội dung của bạn là thông tin hàng đầu trên web cho một truy vấn tìm kiếm cụ thể.


SEO hoạt động như thế nào?
Công cụ tìm kiếm sử dụng rô bốt thu thập dữ liệu các trang web trên internet để xác định nội dung chúng chứa và nội dung của các trang đó. Các bot này quét mã, chọn văn bản đã viết, hình ảnh, video và hơn thế nữa xuất hiện trên các trang web để thu thập tất cả thông tin có thể. Khi họ đã thu thập đủ thông tin về loại thông tin có sẵn trên mỗi trang và xác định rằng nội dung này sẽ hữu ích cho người tìm kiếm, họ thêm các trang này vào chỉ mục của mình. Chỉ mục về cơ bản là tất cả các kết quả web có thể có mà công cụ tìm kiếm lưu trữ để cung cấp cho người tìm kiếm tiềm năng.
Công cụ tìm kiếm đánh giá kết quả tốt nhất dựa trên những gì người tìm kiếm đang tìm kiếm, cũng như những thông tin khác đã tồn tại trực tuyến. Khi ai đó tìm kiếm, thuật toán của họ đối sánh truy vấn tìm kiếm của người dùng với thông tin có liên quan trong chỉ mục của họ, cung cấp cho người tìm kiếm câu trả lời chính xác cho truy vấn của họ. Sau đó, các nền tảng sử dụng hàng trăm tín hiệu để xác định thứ tự nội dung sẽ xuất hiện cho mỗi người tìm kiếm. Những tín hiệu này là những gì các chuyên gia SEO cố gắng làm chủ.
Điều quan trọng cần lưu ý là Google không công bố thông tin chi tiết cụ thể về thuật toán hoặc quy trình của họ, vì vậy không thể biết chính xác những yếu tố nào ảnh hưởng đến việc lập chỉ mục và xếp hạng. Do đó, SEO không phải là một môn khoa học hoàn hảo và ngay cả khi có vẻ như tất cả các tối ưu hóa đã được thực hiện, nó thường đòi hỏi sự kiên nhẫn và liên tục điều chỉnh để thấy được kết quả.

SEO trên trang so với SEO ngoài trang

Vì không có cách nào để biết chính xác điều gì ảnh hưởng nhiều nhất đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm, các chuyên gia khuyên rằng chiến lược SEO của bạn có nhiều chiến thuật khác nhau. Những chiến thuật đó phần lớn có thể được chia thành hai loại: SEO trên trang và ngoài trang.
SEO trên trang đề cập đến các chiến lược mà bạn thực hiện trên chính các trang web của mình, bao gồm mọi thứ từ thiết kế và nội dung bằng văn bản, đến siêu dữ liệu, văn bản thay thế của bạn và hơn thế nữa. SEO Off-page đề cập đến các bước bạn thực hiện bên ngoài các trang của mình. Điều này bao gồm các yếu tố như liên kết bên ngoài, bài đăng trên mạng xã hội và các phương pháp quảng bá trang web khác.
Cả SEO trên trang và SEO ngoài trang đều cần thiết trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và cuối cùng là báo hiệu cho Google rằng trang web của bạn là một người chơi quan trọng trên internet. Bằng cách cho Google biết rằng các trang của bạn quan trọng và mọi người quan tâm đến việc tìm hiểu về những gì bạn cung cấp, bạn có thể giúp các trang của mình xếp hạng cao hơn và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

On-Page vs Off-Page SEO

Cách triển khai SEO

Bước đầu tiên trong việc thực hiện các phương pháp hay nhất về SEO là tạo một trang web nổi bật. Đảm bảo rằng trang web của bạn có thể điều hướng dễ dàng, cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời và trình bày rõ ràng thông tin bạn muốn truyền tải. Điều này đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng để cung cấp câu trả lời tuyệt vời cho các truy vấn của người tìm kiếm.
Tuy nhiên, SEO không chỉ là một trang web tuyệt vời. Dưới đây là một số bước thực tế bạn có thể thực hiện để bắt đầu với SEO:

01. Lập kế hoạch SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đòi hỏi công việc và tính nhất quán, điều quan trọng là bạn phải có kế hoạch trước khi đi sâu vào các chi tiết cụ thể. Hãy chắc chắn suy nghĩ về chiến lược SEO của bạn phù hợp với các mục tiêu lớn hơn của bạn, để bạn có thể hiểu liệu nỗ lực của mình có thành công hay không. Ví dụ: nếu bạn là một cửa hàng trực tuyến đang tìm cách sử dụng SEO để mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn và tạo ra nhiều doanh thu hơn, kế hoạch SEO của bạn có thể trông khác so với nếu bạn muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu hoặc thu hút nhiều lượt truy cập vào cửa hàng truyền thống của mình . Hãy nhớ ghi nhớ những mục tiêu này trước thời hạn và tối ưu hóa trang web của bạn cho phù hợp.
Cụ thể, hãy nghĩ về các chi tiết như URL trang web của bạn, cũng như các khía cạnh lớn hơn như liệu bạn sẽ có một nhân viên chuyên trách về SEO hay bạn có kế hoạch chỉ tối ưu hóa trang web của mình. Ngoài ra, hãy đảm bảo lập kế hoạch ngay từ đầu về cách thức và thời điểm bạn sẽ xem xét hiệu suất và tối ưu hóa SEO các trang của mình. Xem xét cách bạn sẽ kiểm tra thứ hạng của mình và những gì bạn cho là thành công.
Nếu bạn không chắc chắn đâu là tuyến đường tốt nhất cho các tối ưu hóa khác nhau, hãy cân nhắc thử một tùy chọn và lưu các tùy chọn khác vào danh sách để sử dụng trong tương lai. Hãy lưu ý rằng thành công trong SEO cần có thời gian, vì vậy hãy đảm bảo kiên nhẫn.

02. Thực hiện nghiên cứu từ khóa

Có thể cho rằng một trong những phần quan trọng nhất của việc hiểu và thực hiện SEO là thực hiện nghiên cứu từ khóa. Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm kiếm các từ có liên quan nhất để sử dụng trên các trang web của bạn. Bằng cách thực hiện một số điều tra và sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa chuyên nghiệp, bạn có thể hiểu cách mọi người trên khắp thế giới có xu hướng tìm kiếm những thứ liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Nghiên cứu từ khóa giúp bạn hiểu những cụm từ nào được tìm kiếm nhiều nhất và do đó hướng dẫn bạn tạo các trang có thể được tối ưu hóa cho các truy vấn đó. Việc chọn sử dụng các từ phù hợp trên các trang web của bạn có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn về lượng lưu lượng truy cập mà trang web của bạn nhận được.
Chúng tôi khuyên bạn nên nghĩ đến một số chủ đề có liên quan đến thương hiệu của bạn và sử dụng những chủ đề này làm động lực trong việc nghiên cứu từ khóa và sáng tạo nội dung của bạn. Trong những năm gần đây, Google đã hiểu rõ hơn rằng ngoài những từ cụ thể mà các trang có thể được tối ưu hóa, có những chủ đề bao quát mà các trang có thể đưa ra câu trả lời. Thay vì chỉ tìm kiếm một từ khóa để làm cơ sở cho chiến lược SEO của bạn, hãy xem xét nhóm từ khóa chung mà trang của bạn có thể xếp hạng dựa trên chủ đề nhất định. Bạn vẫn có thể chọn một từ khóa hàng đầu để sử dụng trong tiêu đề trang hoặc URL của mình, nhưng hãy nghĩ về các trang của bạn như cung cấp câu trả lời đầy đủ cho chủ đề, thay vì chỉ tập trung vào một từ khóa đó.
Vì vậy, giả sử bạn tên là Jenny và bạn bán hoa. Bạn có thể nghĩ rằng con đường tốt nhất là tối ưu hóa trang chủ của bạn cho từ khóa “cửa hàng hoa”. Mặc dù đây có thể là một lựa chọn hiệu quả, nhưng đó không phải là từ duy nhất mà bạn tập trung vào. Thay vào đó, hãy nghĩ đến các chủ đề khác nhau mà bạn chuyên về và ai đó đang tìm mua hoa sẽ muốn biết. Cân nhắc các chủ đề như giao hoa, độ tươi của hoa hoặc các loại hoa. Bao gồm thông tin về những chủ đề này cuối cùng sẽ làm cho trang web của bạn trở thành một nguồn tài nguyên tốt hơn cho những người muốn mua hoa. Bằng cách cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn, bạn cũng đang báo hiệu cho Google rằng các trang của bạn là ứng cử viên nặng ký cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một giải pháp hoàn chỉnh về hoa.
Nhưng nghiên cứu từ khóa không kết thúc ở đó. Tiếp tục với ví dụ về cửa hàng hoa, bạn có thể nhận thấy rằng trang kết quả tìm kiếm cho “cửa hàng hoa” bị chi phối bởi các thương hiệu lớn mà cửa hàng nhỏ của bạn không thể cạnh tranh. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn tập trung vào vị trí địa lý của mình (SEO địa phương) hoặc một thị trường ngách mà bạn chuyên về. Việc bao gồm thông tin này trên các trang web của bạn sẽ cho Google biết rằng bạn là một lựa chọn tốt khi mọi người đang tìm kiếm thứ gì đó mà bạn đặc biệt cung cấp.

03. Tối ưu hóa tốc độ trang

Một trong những yếu tố mà Google xem xét là tốc độ trang hoặc thời gian tải. Tốc độ tải trang web của bạn là một yếu tố quan trọng của trải nghiệm người dùng. Một trang web chậm sẽ khiến người dùng quay lưng lại với trang web của bạn trước khi họ nhìn thấy những gì nó cung cấp. Do đó, điều cần thiết là bạn phải chú ý đến điều này và đảm bảo tối ưu hóa tốc độ trang web của mình.
Tốc độ trang có thể được chia thành ba danh mục chính thường được gọi là quan trọng web cốt lõi. Đó là:
Sơn có nội dung lớn nhất (LCP): Thời gian từ khi nhấp vào URL cho đến khi người dùng có thể xem nội dung nổi bật nhất trên trang web.
Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID): Thời gian từ khi nhấp vào URL đến khi ai đó có thể tương tác với các phần tử trang web của bạn. Nói cách khác, khi người dùng có thể nhấp vào thứ gì đó trên trang của bạn.
Dịch chuyển bố cục tích lũy (CLS): Mức độ ổn định của các phần tử trang web của bạn trong khi tải trang của bạn. Con số này là lý tưởng khi nó ở mức thấp — cho biết rằng khi trang của bạn tải, các phần tử sẽ ít nhiều ở vị trí của chúng sau khi trang của bạn được tải đầy đủ.
Cùng với nhau, những yếu tố này tạo nên những gì Google coi là quan trọng khi nói đến thời gian tải. Một số cách dễ nhất để đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh chóng bao gồm không làm quá tải trang web với các phương tiện hoặc tính năng, tối ưu hóa kích thước hình ảnh và gắn bó với một hoặc hai phông chữ trong suốt. Những điều này sẽ làm cho trang web của bạn trông gọn gàng và chuyên nghiệp hơn, cũng như giảm thời gian tải của bạn.

04. Viết thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn

Siêu dữ liệu đề cập đến thông tin mà bạn cung cấp cho Google để mô tả những gì trang web của bạn chứa. Các khía cạnh quan trọng của siêu dữ liệu bao gồm thẻ tiêu đề và mô tả meta. Khi bạn thực hiện tìm kiếm trên một công cụ tìm kiếm, mỗi kết quả được hiển thị với dòng tiêu đề và mô tả cho bạn biết loại nội dung bạn sẽ tìm thấy trên trang. Cung cấp cho Google thông tin đó sẽ giúp cả người tìm kiếm và Google hiểu được những phần quan trọng nhất trên các trang của bạn.
Nhiều chuyên gia SEO coi tiêu đề meta, hoặc thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn là một số tín hiệu SEO mạnh nhất mà bạn có thể gửi cho Google. Do đó, điều quan trọng là bạn phải cố gắng đưa các từ khóa quan trọng nhất của mình vào thẻ tiêu đề.
Thẻ tiêu đề và mô tả meta cũng có một lợi thế SEO cơ bản. Chúng cung cấp cho bạn quyền kiểm soát văn bản mà người tìm kiếm nhìn thấy khi họ lần đầu tiên truy cập trang web của bạn. Bao gồm văn bản hấp dẫn trả lời rõ ràng truy vấn của người tìm kiếm có thể dẫn đến nhiều nhấp chuột hơn vào trang web của bạn. Càng nhiều người nhấp vào trang web của bạn, Google càng nhận thấy rằng trang web phù hợp cho các tìm kiếm của họ và họ có thể xếp hạng bạn càng cao.
Tuy nhiên, điều cần lưu ý là Google không cam kết sử dụng siêu dữ liệu mà bạn cung cấp. Họ có thể chọn thay đổi dòng tiêu đề hoặc mô tả của bạn khi họ thấy phù hợp. Trên thực tế, trong những tháng gần đây, có vẻ như Google đang ngày càng hướng tới mô hình không sử dụng thẻ tiêu đề và mô tả meta được cung cấp. Điều đó nói lên rằng, tiêu đề và mô tả mà bạn viết cho trang của mình vẫn có tiềm năng được sử dụng trên SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) và đáng giá để tối ưu hóa.

05. Triển khai văn bản thay thế

Văn bản thay thế, hoặc văn bản thay thế, là mô tả nhỏ mà bạn cung cấp cho các hình ảnh trên trang web của mình. Nó được nhúng vào HTML của trang web của bạn và là một tài sản SEO quan trọng. Các bot thu thập thông tin trang web có thể nhanh chóng đọc văn bản thay thế để hiểu hình ảnh chứa nội dung gì.
Văn bản thay thế cũng là một tính năng hỗ trợ tiếp cận quan trọng, giúp các trình duyệt web khiếm thị có được hình ảnh đầy đủ về các trang của bạn, ngay cả khi không nhìn thấy chúng. Các công cụ đọc to các trang web có thể đọc văn bản thay thế để giúp giải thích những hình ảnh chứa những gì cho những người không thể nhìn thấy chúng.
Văn bản thay thế này cũng làm cho hình ảnh của bạn có nhiều khả năng xuất hiện trên các tìm kiếm của Google hơn, cả trong phần hình ảnh của Google, nhưng cũng ngày càng xuất hiện ở đầu các trang kết quả tìm kiếm thông thường. Hình ảnh ngày càng trở nên chuẩn hơn trên các tìm kiếm của Google và văn bản thay thế của bạn càng tốt thì hình ảnh của bạn càng có thứ hạng cao. Tất nhiên, nếu trang web của bạn được hiển thị cả từ xếp hạng cho hình ảnh cũng như nội dung, bạn có khả năng nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Google cũng nhận thấy các trang web sử dụng văn bản thay thế nói chung được tối ưu hóa hơn. Điều này có thể giúp trang web của bạn xuất hiện tốt hơn trong mắt các công cụ tìm kiếm.
Một điều quan trọng cần xem xét là chính xác cách viết văn bản thay thế. Khi bạn nhìn vào một hình ảnh, bạn có thể nghĩ ra nhiều cách khác nhau để mô tả những gì bạn nhìn thấy. Đối với mục đích SEO, bạn nên suy nghĩ một cách chiến lược về văn bản thay thế của mình và cố gắng bao gồm một số từ khóa để tạo thêm động lực cho trang web của bạn. Tuy nhiên, văn bản thay thế không thể chỉ tập trung vào từ khóa; nó vẫn phải giải thích chính xác những gì hình ảnh mô tả.

06. Tạo liên kết nội bộ (internal links)

Liên kết là một yếu tố quan trọng đối với SEO. Khi một trang liên kết với một trang khác, nó sẽ giúp Google điều hướng trang web của bạn và xây dựng mạng lưới kết nối giữa các trang và nội dung của chúng. Điều này có thể giúp phân loại các trang và có lẽ quan trọng hơn là cho phép Google lập chỉ mục các trang của bạn (hoặc thêm chúng vào danh sách các trang mà Google xem xét khi hiển thị kết quả tìm kiếm) hiệu quả hơn.
Một trong những chiến lược liên kết tốt nhất là liên kết nội bộ hoặc liên kết giữa các trang trong trang web của riêng bạn. Điều này đơn giản vì bạn có quyền kiểm soát tất cả các trang của mình và có thể dễ dàng thêm các liên kết từ trang này sang trang khác. Liên kết nội bộ cũng giúp nâng cao thẩm quyền của trang web. Bằng cách liên kết các trang được truy cập ít hơn với các trang mạnh hơn trong trang web của riêng bạn, bạn đang gửi cho Google tín hiệu rằng cả hai trang đều quan trọng.
Liên kết nội bộ cũng rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng. Bằng cách kết nối các trang có liên quan với nhau, bạn sẽ làm cho trang web của mình dễ điều hướng hơn và đảm bảo rằng người dùng của bạn có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Do đó, liên kết nội bộ có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập giữa các trang web của bạn, thu hút sự chú ý đến tất cả nội dung của bạn.

07. Làm việc trên các liên kết bên ngoài (external links)

Liên kết bên ngoài, hoặc liên kết ngược, là khi các trang web khác liên kết đến trang web của bạn. Đây là một chiến thuật SEO quan trọng vì nó nâng cao thẩm quyền cho trang web của bạn. Khi một trang web quan trọng tham chiếu đến nội dung của bạn, nó sẽ gửi tín hiệu đến Google rằng các trang của bạn là một nguồn thông tin tốt. Các liên kết bên ngoài cũng giúp các trang của bạn được hiển thị, cho phép nhiều người dùng tiềm năng hơn tiếp cận họ và tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Các liên kết bên ngoài hoạt động tốt nhất khi chúng là chính hãng và tự nhiên. Điều này xảy ra khi một nền tảng khác chú ý đến bạn và quyết định rằng trang web của bạn có thể thêm giá trị cho nội dung của họ. Do đó, họ liên kết đến trang của bạn như một cách để giúp người đọc hoặc người dùng của họ. Trang web khác càng có thẩm quyền hoặc quan trọng, thì liên kết của họ càng có giá trị. Mặc dù không có con đường tắt nào để có được các liên kết bên ngoài chính hãng, nhưng cách tốt nhất là luôn cố gắng tạo ra nội dung chất lượng tốt một cách nhất quán.

08. Kiểm tra xem trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động không

Một yếu tố thiết yếu khác của SEO là đảm bảo rằng tất cả những người tìm kiếm có thể tiếp cận trang web của bạn và có trải nghiệm người dùng tích cực. Trong thế giới ngày nay, hơn 50% lưu lượng truy cập đến từ thiết bị di động. Điều đó có nghĩa là bạn rất nên bỏ thời gian để đảm bảo rằng trang web của mình thân thiện với thiết bị di động.
Điều này không chỉ giúp thúc đẩy doanh nghiệp của bạn và đảm bảo rằng những người đang tìm kiếm từ điện thoại của họ có thể sử dụng trang web của bạn mà còn rất quan trọng đối với Google. Công cụ tìm kiếm thường sử dụng lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động, về cơ bản có nghĩa là nó thu thập dữ liệu phiên bản di động của trang web của bạn để xác định cách xếp hạng trong số các kết quả của nó. Đó là lý do tại sao phiên bản di động của trang web đáng được bạn chú ý.

Mobile Friendliness GIF

09. Phân tích kết quả

Vì SEO là một nhiệm vụ sống và thở, nên bạn phải đảm bảo đánh giá nhất quán hiệu suất các trang của mình và điều chỉnh cho phù hợp. Bạn có thể kiểm tra thứ hạng và hiệu suất trang của mình bằng các công cụ SEO như Ahrefs và Google Search Console để biết tác động trực tiếp của việc tối ưu hóa của bạn. Những công cụ này có thể giúp bạn hiểu liệu trang web của bạn có được cải thiện trong xếp hạng hay không và lưu ý những từ khóa nào mà trang web của bạn đang xếp hạng tốt. Nếu không hài lòng với thứ hạng hoặc lưu lượng truy cập của mình, bạn có thể xem xét tất cả các mục trước đó trong danh sách này và điều chỉnh nội dung của mình cho phù hợp.

Tính ủy quyền và SEO

Một yếu tố quan trọng để giành được sự tin tưởng từ cả mọi người và cả Google là chứng minh quyền hạn của bạn. Chúng tôi có xu hướng tin tưởng các chuyên gia và tìm kiếm lời khuyên từ những người đặc biệt am hiểu về lĩnh vực của họ. Google cũng làm điều tương tự. Nó xác định những trang web nào có nhiều thông tin và trình độ nhất để báo cáo về một chủ đề nhất định, sau đó sắp xếp thứ tự ưu tiên bằng cách trình bày chúng cho người tìm kiếm. Google gọi đây là E-A-T hoặc Chuyên môn, Độ tin cậy và Độ tin cậy.
Việc giành được quyền có thể được thực hiện theo một số cách. Cách đơn giản nhất là thảo luận chính xác về mặt hàng hoặc dịch vụ mà bạn biết nhiều nhất. Do đó, nếu dịch vụ của bạn là một cửa hàng trực tuyến bán hoa và trang web của bạn có một blog, thì blog này sẽ thảo luận về các chủ đề xoay quanh hoa và chăm sóc hoa.
Bạn cũng có thể đạt được thẩm quyền về một chủ đề nhất định bằng một số bước đơn giản. Ví dụ: đảm bảo rằng nội dung trang web của bạn được cập nhật. Yếu tố mới mẻ này không phải lúc nào cũng là chiến lược SEO quan trọng nhất, nhưng nó vẫn là một phương pháp hay nhất.

Bước tiếp theo

Bây giờ bạn đã biết các chiến lược SEO chính là gì, bạn có thể tự hỏi phải làm gì tiếp theo. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thực hiện các bước nói trên và đảm bảo chúng được triển khai trên trang web của bạn. Một cách đơn giản để làm điều này là sử dụng các công cụ SEO của Wix như SEO Wizard. Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất SEO được cá nhân hóa theo nhu cầu của trang web của bạn. Tất nhiên, bạn cũng có thể thực hiện từng chiến lược một cách độc lập.
Chúng tôi cũng khuyên bạn nên khám phá hướng dẫn SEO hoàn chỉnh có thể giúp bạn hiểu thêm nhiều chi tiết về SEO và đưa trang web của bạn lên cấp độ tiếp theo. Ngoài ra, hãy xem xét các mẹo SEO này có thể giúp bạn tìm hiểu cách thực hiện các thay đổi cần thiết cho các trang của mình để mang lại cho chúng cơ hội tốt nhất để xếp hạng cho các từ khóa mong muốn của bạn.
Bạn đang có một khởi đầu tuyệt vời nếu trên thực tế, bạn đã thêm tất cả các chiến thuật được đề cập. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng công việc SEO không kết thúc ở đó. Một khía cạnh quan trọng của SEO là bảo trì. Bạn sẽ phải liên tục kiểm tra trang web của mình để đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường và được cập nhật. Thông thường, những thay đổi nhỏ trên trang web của bạn có thể phá vỡ liên kết hoặc gây hại cho chức năng của trang web, đó là lý do tại sao bạn cần kiểm tra và duy trì trang web của mình.