Kiến thức

image

30 mẹo nâng cao hiệu quả SEO từ chuyên gia

Khách hàng càng dễ dàng tìm thấy website của bạn thì bạn càng có cơ hội thu hút khách truy cập mới và thúc đẩy chuyển đổi mới. Tuy nhiên, trên thực tế, điều này không chỉ có nghĩa là có nội dung tuyệt vời - nó có nghĩa là thực hiện các bước để cải thiện hiệu suất SEO để các thuật toán của công cụ tìm kiếm có nhiều khả năng trả lại trang của bạn như một kết quả hàng đầu.

Khách hàng càng dễ dàng tìm thấy trang web của bạn thì bạn càng có cơ hội thu hút khách hàng truy cập mới và thúc đẩy chuyển đổi mới.

Tuy nhiên, trên thực tế, điều này không có nghĩa là có nội dung tuyệt vời - nó có nghĩa là thực hiện các bước để cải thiện hiệu suất SEO cho các thuật toán của công cụ tìm kiếm có nhiều khả năng trả lại trang của bạn như một đầu hàng kết quả.

 

30 mẹo giúp cải thiện SEO của bạn

Cải thiện trang tốc độ

 

Tìm kiếm không tìm kiếm được Google sử dụng  trang tốc độ  như một phần của thuật toán để trả về kết quả. Mặc dù nó không phải là ảnh hưởng yếu tố đến trang web xếp hạng của bạn, nhưng nó là một phần quan trọng của câu đố. Google nói một cách đơn giản  : “Việc tăng tốc trang web rất quan trọng - không chỉ đối với chủ sở hữu trang web mà còn đối với tất cả người dùng Internet”.

Kết quả là, các trang tải nhanh hơn sẽ tăng hạng tìm kiếm, trong khi các trang tải chậm hơn (ngay cả khi chúng có nội dung tương ứng) lại có thứ hạng thấp hơn trong danh sách. Dưới đây là các mẹo giúp tăng tốc độ trang:

 

1. Sử dụng nội dung phân phối mạng (CDN)

CDN giúp quản lý và định tuyến lưu lượng truy cập website hiệu quả hơn bằng cách sử dụng nhiều đường ống phân phối, do đó làm giảm sự chậm chạp của website.

 

2. Giảm kích thước hình ảnh

Website của bạn cần tải càng ít thì khách truy cập càng nhanh. Bằng cách thu nhỏ kích thước hình ảnh hoặc lưu chúng dưới dạng định dạng hình ảnh nhỏ hơn, bạn có thể tiết kiệm không gian và thời gian.

 

3. Xóa mã rác

Nếu website của bạn đã thấy các bản cập nhật nhất quán hoặc quan trọng, rất có thể bạn có một chút mã rác. Các công cụ như WP Optimize có thể giúp tìm và loại bỏ mã rác để tăng tốc website của bạn.

 

4. Sử dụng nén

Công cụ nén là một cách tuyệt vời để giảm kích thước của các tệp CSS, HTML và JavaScript, từ đó tăng tốc quá trình tải website của bạn.

 

5. Giảm thiểu chuyển hướng trang

Càng nhiều trang chuyển hướng, website của bạn càng chậm. Ví dụ: nếu bạn chuyển hướng từ địa chỉ website cũ sang địa chỉ mới - và thực hiện việc này nhiều lần trong nhiều lần lặp lại trang - trang web của bạn sẽ chậm lại.

 

6. Nội dung bộ nhớ đệm

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt để lưu trữ dữ liệu trên trình duyệt của người dùng (có quyền) để họ không phải tải toàn bộ website của bạn mỗi khi họ truy cập.

 

Xuất bản nội dung có liên quan và đáng tin cậy

Chỉ đưa website của bạn lên trang đầu tiên là chưa đủ - bạn cần có nội dung thu hút sự chú ý của người dùng ngay cả trong các đoạn mô tả và đoạn meta ngắn trong kết quả tìm kiếm. Hãy thử sáu mẹo sau để xuất bản nội dung đáng tin cậy và phù hợp hơn:

 

7. Sử dụng các từ khóa phù hợp

Các từ khóa nội dung phù hợp tạo ra sự khác biệt rất lớn trong SEO. Ví dụ: từ khóa nhiều từ hoặc những từ khóa quá cụ thể có thể ảnh hưởng đến nỗ lực SEO của bạn - thay vào đó, hãy sử dụng các công cụ như Google AdWords để xác định các cụm từ tìm kiếm phổ biến.

 

8. Cân bằng nội dung theo chủ đề và thân thiện

Nội dung chủ đề có liên quan ngay bây giờ, trong khi nội dung thường xanh vẫn có thể áp dụng trong một thời gian dài. Cân bằng cả hai để đạt được SEO nhất quán.

 

9. Xem xét vị trí từ khóa

Nó không chỉ là về những từ khóa bạn chọn, mà là nơi bạn đặt chúng. Từ khóa nên được đưa vào nội dung của bạn, trong bất kỳ bài đăng trên mạng xã hội nào cũng như trong tiêu đề và mô tả meta bất cứ khi nào có thể.

 

10. Thường xuyên đánh giá nội dung

Tạo lịch trình để đánh giá nội dung của bạn và thực hiện các thay đổi nếu cần. Điều này rất quan trọng đối với nội dung chủ đề, nội dung này nhanh chóng mất giá trị theo thời gian.

 

11. Giữ nó đơn giản

Đừng quá phức tạp với nội dung của bạn. Giữ cho nó đơn giản, rõ ràng và đi vào trọng tâm - cả khách truy cập và thuật toán của công cụ tìm kiếm đều thích cách tiếp cận này.

 

12. Xem xét phản hồi

Nếu người dùng để lại nhận xét về nội dung của bạn, hãy lắng nghe họ - đặc biệt nếu bạn thấy xu hướng nhất quán. Sử dụng dữ liệu này cho phép bạn điều chỉnh nội dung theo sở thích của đối tượng mục tiêu.

 

Thường xuyên đánh giá các từ khóa và xu hướng hiện tại

 

Từ khóa và xu hướng giúp nội dung của bạn luôn kịp thời, phù hợp và tập trung vào đối tượng mục tiêu của bạn. Sử dụng sáu mẹo sau để đo lường các từ khóa và xu hướng hiện tại:

 

13. Sử dụng các công cụ phân tích

Các công cụ như Google Xu hướng và Google Adwords và các giải pháp SEO của AIVYjsc có thể giúp bạn xác định các từ khóa có liên quan và xu hướng cho thương hiệu của bạn.

 

14. Tìm hiểu đối thủ

Thực hiện tìm kiếm từ khóa chính của bạn và xem những gì xuất hiện. Nếu là bạn, thật tuyệt! Nếu đó là một đối thủ cạnh tranh, hãy xem website của họ để biết họ đang làm gì và tại sao nó hoạt động.

 

15. Chạy thử nghiệm A / B

Thử nghiệm A / B là quá trình thử nghiệm hai cách tiếp cận hoặc ý tưởng để xem cái nào hoạt động tốt hơn. Bạn cũng có thể làm điều này với các từ khóa - viết hai trang với các từ khóa chính khác nhau và xem từ khóa nào xếp hạng cao hơn.

 

16. Theo dõi các xu hướng chính

Các xu hướng theo mùa và theo sự kiện có thể ảnh hưởng đến SEO. Do đó, cần theo dõi các xu hướng mua hàng chính và kỳ vọng của khách hàng để điều chỉnh từ khóa phù hợp với sở thích của người dùng.

 

17. Tài khoản cho trải nghiệm người dùng

Các chỉ số trải nghiệm người dùng, chẳng hạn như lượng thời gian người dùng dành cho các trang cụ thể và thời gian họ ở lại website của bạn, có thể hoạt động như một yếu tố hỗ trợ cho SEO của bạn. Nếu các số liệu này đang di chuyển sai cách, thì việc tối ưu hóa từ khóa và bố cục nội dung của bạn có thể cần được cập nhật.

 

18. Tìm câu hỏi liên quan

Một trong những cách tốt nhất để hiểu những gì đang thịnh hành là tìm kiếm từ khóa chính trên website của bạn và xem những câu hỏi nào xuất hiện. Các truy vấn được xếp hạng cao nhất này có thể giúp nhóm của bạn đảm bảo rằng họ đang tạo ra nội dung phù hợp với những gì người dùng muốn tìm hiểu.

Quản lý các chỉ số của bạn

 

SEO thành công là tất cả về dữ liệu. Người dùng đang làm gì? Trong bao lâu? Tại sao? Bạn càng biết nhiều, bạn càng được trang bị tốt hơn để giữ khách hàng quan tâm. Quản lý hiệu quả các chỉ số SEO của bạn với sáu mẹo sau:

19. Xem bạn xếp hạng ở đâu

Bắt đầu bằng cách tìm kiếm website của bạn và xem bạn xếp hạng ở đâu. Bạn có nằm trong top 3 không? Năm người đứng đầu? Trên trang đầu tiên? Với 75% người dùng không bao giờ vượt qua trang đầu tiên, xếp hạng của bạn mang lại cho bạn một nơi tuyệt vời để bắt đầu nỗ lực SEO.

 

20. Tìm hiểu xem khách đến từ đâu

Tận dụng các công cụ cho phép bạn biết lưu lượng truy cập đến từ đâu . Nguồn lưu lượng truy cập chính của bạn có phải là kết quả tìm kiếm không phải trả tiền không? Các bài đăng trên mạng xã hội? Quảng cáo được tài trợ? Bạn càng biết nhiều càng tốt.

 

21. Đo lường lưu lượng không phải trả tiền

Lưu lượng không phải trả tiền là lưu lượng truy cập vào trang web của bạn từ một công cụ tìm kiếm không phải do nội dung trả phí thúc đẩy. Do đó, nó cực kỳ có giá trị đối với trang web của bạn và đáng để đo lường thường xuyên để đảm bảo lưu lượng truy cập không phải trả tiền ổn định (hoặc ngày càng tăng).

 

22. Kiểm tra tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn

Có bao nhiêu người nhấp qua sau khi xem kết quả tìm kiếm của bạn? Nếu bạn phát hiện ra rằng lượng lớn khách truy cập tiềm năng đang xem kết quả trang của bạn nhưng không thực hiện được, thì nhu cầu SEO của bạn đang hoạt động.

 

23. Kiểm tra khả năng đọc của bạn

Nội dung của bạn càng dễ đọc càng tốt, đặc biệt là vì các công cụ tìm kiếm thường kéo lên các phần có liên quan trong nội dung của bạn khi người dùng tìm kiếm. Nếu ngôn ngữ hoặc cấu trúc câu của bạn quá phức tạp hoặc phức tạp, người dùng thường sẽ chọn một trang web khác.

 

24. Theo dõi tỷ lệ thoát

Số trang không truy cập xảy ra khi người dùng truy cập trang của bạn nhưng không thực hiện hành động. Họ không nhấp vào các liên kết, họ không tương tác với bất kỳ yếu tố nào - họ chỉ rời đi. Đo lường tỷ lệ thoát của bạn để đảm bảo các yếu tố trang web của bạn đang tận dụng phần thứ hai của SEO: Hành động hấp dẫn.

Tối ưu hóa các thành phần trên trang

 

Trang web của bạn không tĩnh. Để đảm bảo nó mang lại tiềm năng SEO, bạn nên đánh giá thường xuyên để đảm bảo các thành phần chính đang hoạt động như dự kiến.

Sáu mẹo này có thể giúp bạn tối ưu hóa các thành phần trên trang :

25. Sử dụng siêu dữ liệu

Đảm bảo rằng bạn điền vào tất cả các nguồn siêu dữ liệu có liên quan bao gồm tiêu đề, mô tả, từ khóa và văn bản thay thế để cung cấp nhiều ngữ cảnh nhất có thể cho người dùng.

 

26. Tối ưu hóa hình ảnh

Tối ưu hóa hình ảnh trên website của bạn bằng cách giảm tổng kích thước của chúng, đảm bảo chúng có chất lượng cao và đảm bảo chúng tải nhanh chóng để thu hút người dùng.

 

27. Tạo một tiêu đề hấp dẫn

Nội dung tuyệt vời không có tác động tương tự nếu không có tiêu đề tuyệt vời. Dành thời gian để tìm tiêu đề bao gồm một trong những từ khóa chính của bạn và thu hút sự chú ý của người dùng.

 

28. Hợp lý hóa cấu trúc website

Khi nói đến các trang web, hãy nghĩ đơn giản. Yêu cầu phản hồi trên trang web của bạn từ cả nhân viên và người dùng để khám phá nơi dễ điều hướng và nơi cần hoạt động.

 

29. Cung cấp nội dung tập trung vào con người

Mặc dù cải thiện hiệu suất SEO có thể giúp thu hút người dùng đến website của bạn, nhưng họ sẽ không ở lại nếu tất cả những gì bạn có là hình ảnh được tối ưu hóa và nội dung đầy từ khóa tải nhanh chóng. Hãy nhớ rằng bạn đang tạo ra nội dung cho con người và họ cần cảm thấy thú vị khi gắn bó.

 

30. Chìa khóa mật độ từ khóa của bạn

Việc nhồi nhét từ khóa không còn là cách hiệu quả để cải thiện SEO, nhưng vẫn có thể xảy ra theo thời gian khi các trang thay đổi và phát triển. Hãy dành thời gian để thường xuyên đánh giá mật độ từ khóa của bạn và giữ nó ở trạng thái cân bằng.

Đưa SEO của bạn lên cấp độ tiếp theo

 

Hiệu quả SEO không tự động xuất hiện. Để các công cụ tìm kiếm chú thích đến nội dung của bạn và trả lại trang web của bạn dưới dạng kết quả tìm kiếm hàng đầu cần có thời gian, nỗ lực và đánh giá thường xuyên các chương trình quy định và kết quả tương xứng của họ.

Trang web của bạn tìm kiếm đang gặp khó khăn, sau đó tận lực sử dụng các mẹo được nhắm mục tiêu của chúng tôi để cải thiện hiệu suất SEO và được chú ý khi nó quan trọng.